TẠI SAO NÊN CHỌN PIANO YAMAHA DÒNG U SERIES?

Menu

TRUNG TÂM NHẠC CỤ NGỌC HƯNG PHÁT 

TẠI SAO NÊN CHỌN PIANO YAMAHA DÒNG U SERIES?

Piano Yamaha dòng U Series là những model piano thành công nhất trong lĩnh vực sản xuất đàn piano. Được các nhạc viện, giáo viên, nghệ sĩ piano và những người đam mê âm nhạc lựa chọn suốt nhiều thập kỷ.

 

Kể từ khi model đầu tiên ra đời vào những năm 1960. Piano Yamaha dòng U Series đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tính đến hiện tại, các model piano Yamaha dòng U Series đã trải qua hơn 40 năm sản xuất liên tục. Đó là một thành tựu hiếm có và đáng nể đối với một nhà sản xuất dương cầm.

 

Vậy yếu tố nào đã tạo nên sự thành công của piano Yamaha dòng U Series? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để cùng với Nhạc cụ Biên Hòa giải đáp thắc mắc này nhé!

 

QUY TRÌNH KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NGHIÊM NGẶT

 

Quy trình sản xuất của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới. Nhờ tính thẩm mỹ, sự cẩn trọng và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Việc sản xuất piano Yamaha dòng U Series cũng không ngoại lệ.

 

Mỗi chiếc piano dòng U Series đều phải trải qua một loạt các bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Từ việc lựa chọn gỗ, đến phương pháp sản xuất và kiểm định chất lượng trước khi tung ra thị trường. Mỗi cây piano là một cấu trúc phức tạp gồm hàng ngàn bộ phận. Từng bộ phận cần phải hoạt động ăn khớp hoàn hảo với nhau. Việc cắt giảm chi phí ở bất kỳ đâu trong dây chuyền sản xuất; chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng không đáng tin cậy.

 

 

Piano Yamaha U2 tại Ngọc Hưng Phát Music
Piano Yamaha U2 tại Ngọc Hưng Phát Music

 

 

Khung máy Piano Yamaha U3H tại Ngọc Hưng Phát Music
Khung máy Piano Yamaha U3H tại Ngọc Hưng Phát Music

 

Sự thành công của piano Yamaha dòng U Series phần lớn dựa trên quy trình kiểm soát chất lượng này. Các nhạc viện, giáo viên, nghệ sĩ piano thậm chí có thể yên tâm đặt mua một cây piano dòng U mà không cần phải tận mắt nhìn thấy nhạc cụ. Có thể nói, mọi thứ bên trong piano Yamaha dòng U Series đều được chế tác cẩn thận. Đảm bảo chất lượng đáng tin cậy.

 

LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU THÔ CHẤT LƯỢNG CAO

 

Suốt nhiều thế kỷ, gỗ vân sam được ưu ái hàng đầu trong sản xuất nhạc cụ. Bởi các đặc tính truyền âm cực tốt của nó. Vì vậy, tất cả model piano Yamaha dòng U Series đều được sử dụng gỗ vân sam nguyên tấm cho bảng cộng hưởng.

 

Trước kia, những cây piano upright giá rẻ thường sử dụng gỗ ván ép. Nhưng hiệu quả mang lại không bao giờ tốt bằng gỗ vân sam nguyên tấm của các cây piano dòng U Series.

 

 

Piano Yamaha U3H tại Ngọc Hưng Phát Music
Piano Yamaha U3H tại Ngọc Hưng Phát Music

 

Piano dòng U Series sử dụng các vật liệu truyền thống được đánh giá cao trong sản xuất piano. Điển hình như: bảng cộng hưởng gỗ vân sam; gỗ sồi, gỗ thông cho lưng-hông đàn; búa đàn làm từ gỗ trắng và khung đàn bằng gang.

 

KỸ THUẬT VIÊN THẨM ĐỊNH NÓI GÌ VỀ DÒNG U SERIES?

 

Piano Yamaha U3H tại Ngọc Hưng Phát Music
Piano Yamaha U3H tại Ngọc Hưng Phát Music

 

Kỹ thuật viên kiểm định chất lượng của dòng U Series đều nhất trí lý do khiến những cây piano này đạt được thành công lớn. Bao gồm:

 

  • Piano Yamaha dòng U Series được chế tác rất tốt và rất dễ sử dụng. Tất cả là nhờ nỗ lực nhất quán quy trình sản xuất chất lượng cao của Yamaha.
  • Linh kiện sản xuất và thay thế có nguồn gốc rõ ràng. Nên việc sửa chữa trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
  • Cuối cùng, cấu tạo chất lượng cao của piano Yamaha dòng U Series có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đàn. Nếu được bảo dưỡng cẩn thận, piano Yamaha dòng U Series có thể duy trì trạng thái bền, tốt trong nhiều thập kỷ.

 

SỰ TÍN NHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG

 

Piano Yamaha U3H về nhà khách hàng của Ngọc Hưng Phát Music
Piano Yamaha U3H về nhà khách hàng của Ngọc Hưng Phát Music

 

Khi tham khảo ý kiến khách hàng, chúng ta cần lưu ý rằng những ý kiến này thường mang tính chủ quan.

 

Ví dụ, có người cho rằng âm sắc của một số cây piano Yamaha mới sản xuất thì quá sáng. Nên họ ưu tiên cho những dòng piano có âm sắc ấm hơn đến từ các nhà sản xuất châu Âu. Tuy nhiên, không phải bất kỳ model piano Yamaha nào cũng mang âm sắc sáng. Và không phải dòng piano nào đến từ châu Âu cũng sở hữu âm thanh ấm áp.

 

Một kỹ thuật viên giỏi hoàn toàn có thể tác động lên âm thanh của đàn piano. Khiến nó trở nên tươi sáng hơn. Ngoài ra, tuổi thọ và chất liệu gỗ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến âm sắc của đàn. Đàn piano cũ thì sẽ có âm thanh ấm áp hơn những cây đàn vừa mới sản xuất.

 

Piano Yamaha U2 tại Ngọc Hưng Phát Music
Piano Yamaha U2 tại Ngọc Hưng Phát Music

 

Mặc dù trải nghiệm đối với piano Yamaha dòng U Series của mỗi người là không giống nhau. Song ta có thể rút ra được một vài kết luận khái quát khi nhìn vào suốt chặng đường hình thành và phát triển của piano Yamaha dòng U Series như sau:

 

  • Nhờ âm sắc rõ ràng, ngân vang và độ nảy phím tuyệt vời. Piano Yamaha dòng U Series đã được nhiều nghệ sĩ piano chọn lựa cho các buổi trình diễn chuyên nghiệp. Đây cũng là dòng piano rất bền bỉ, dễ bảo dưỡng, bảo trì. Chúng được chế tác với mục đích sử dụng lâu dài mà không bị giảm chất lượng âm thanh. Đặc biệt, Yamaha còn là một nhà sản xuất lớn với các sản phẩm uy tín, chất lượng cao. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu này.
  • Nhiều nghệ sĩ – học viên piano chọn piano Yamaha dòng U Series khi họ không có đủ không gian cho một cây đại dương cầm. Với thùng cộng hưởng lớn và dây trầm. Thậm chí còn dài hơn so với một cây đại dương cầm cỡ nhỏ. Piano Yamaha dòng U Series đem lại chất lượng âm thanh và hiệu suất tuyệt vời. Một sự lựa chọn thiết thực cho nhiều nghệ sĩ-học viên piano.
  • Piano Yamaha dòng U Series dù mới hay đã qua sử dụng đều là một sự lựa chọn hợp lý cho các học viên chơi piano. Ta có thể sử dụng chúng cho nhiều cấp độ luyện tập khác nhau mà hiếm khi xảy ra vấn đề kỹ thuật nào.

 

CHẤT LƯỢNG CAO VỚI GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

 

Sự kết hợp giữa chi phí sản xuất rẻ và vật liệu chất lượng cao đã khiến Yamaha trở thành nhà sản xuất piano cạnh tranh nhất thị trường. Các cây piano Yamaha dòng U Series từ lâu đã gắn liền với việc duy trì đầu ra chất lượng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

 

Có những cây piano upright giá rẻ. Cũng có những cây piano upright đắt tiền với chất lượng âm thanh tốt hơn. Song piano Yamaha dòng U Series là sản phẩm có độ cân bằng âm sắc tuyệt vời với bàn phím nhạy bền bỉ. Chúng là công cụ hoàn hảo cho một nghệ sĩ piano không có đủ không gian sở hữu đại dương cầm. Cũng như một học viên mới bắt đầu có thể phát triển kỹ thuật vững chắc.

 

Piano Yamaha U2 tại Ngọc Hưng Phát Music
Piano Yamaha U2 tại Ngọc Hưng Phát Music

 

GIÁ TRỊ BÁN LẠI TỐT

 

Đàn piano Yamaha dòng U Series có giá trị thị thường đặc biệt ổn định. Vì đây là dòng đàn có tiếng và được nhiều người tin tưởng.

 

Một số nhà sản xuất nhỏ tung ra thị trường những cây piano rất tốt. Song khấu hao trên những cây đàn đã qua sử dụng này còn phụ thuộc vào: sự tín nhiệm của khách hàng; cũng như danh tiếng của thương hiệu. Nếu so sánh với những dòng piano sản xuất cùng thời kỳ. Thì piano Yamaha dòng U Series sở hữu trị giá bán lại tuyệt vời cho một cây upright piano.

 

Piano Yamaha U3H tại Ngọc Hưng Phát Music
Piano Yamaha U3H tại Ngọc Hưng Phát Music

 

ĐỊA CHỈ MUA PIANO YAMAHA DÒNG U SERIES UY TÍN

 

Khi tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ có được một loạt kết quả về các địa chỉ bán nhạc cụ. Bạn có thể vào từng trang. Hoặc đến trực tiếp các cửa hàng gần nhất để xem qua chất lượng sản phẩm.

Còn nếu chưa tìm được cửa hàng nhạc cụ uy tín nào. Thì các bạn có thể ghé qua showroom Ngọc Hưng Phát Music tại số 499 Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai, Biên Hòa – Đồng Nai. Hoặc truy cập vào website www.nhaccubienhoa.com để tham khảo các model piano Yamaha dòng U Series chất lượng nhé!

0/5 (0 Reviews)

Mẹo quan tâm

KHÓA HỌC ĐÀN TRANH TẠI BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI

Trung tâm âm nhạc Ngọc Hưng Phát hiện tại đang cung cấp rất nhiều khóa học nhạc cụ. Như: Piano, Organ Keyboard, Guitar, Ukulele, Violin, Thanh Nhạc. Những loại nhạc cụ này đã trở nên phổ biến với đông đảo...

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC ÂM NHẠC QUỐC TẾ (PHẦN 2)

Trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc, mỗi nhà giáo đều trang bị cho mình những cách tiếp cận và giảng dạy khác nhau. Phương pháp dạy học nào cũng đều có hệ thống. Với các triết lý cơ bản;...

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC ÂM NHẠC QUỐC TẾ (PHẦN 1)

Trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc, mỗi nhà giáo đều trang bị cho mình những cách tiếp cận và giảng dạy khác nhau. Phương pháp dạy học nào cũng đều có hệ thống. Với các triết lý cơ bản;...

TẠI SAO NÊN CHỌN PIANO YAMAHA DÒNG U SERIES?

Piano Yamaha dòng U Series là những model piano thành công nhất trong lĩnh vực sản xuất đàn piano. Được các nhạc viện, giáo viên, nghệ sĩ piano và những người đam mê âm nhạc lựa chọn suốt nhiều thập...

12 LOẠI NHẠC CỤ DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH

Chào đón tháng cuối cùng trong năm! Đã đến lúc chúng ta trang hoàng nhà cửa và hòa mình vào không khí của mùa giáng sinh. Giáng sinh là một dịp lễ có truyền thống lâu đời; mang đến màu...