Menu

TRUNG TÂM NHẠC CỤ NGỌC HƯNG PHÁT 

SO SÁNH PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đàn piano cơ và piano điện có điểm gì khác nhau không? Cách nhận biết chúng như thế nào? Đây là mối bận tâm nhất của nhiều người khi chưa biết gì về các loại nhạc cụ.

Chính vì vậy, ngay trong bài viết này. Chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh đơn giản và dễ hiểu nhất về piano cơ và điện. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một chiếc piano phù hợp cho mình nhé!

So sánh piano cơ và đàn piano điện đơn giản cho người mới bắt đầu
So sánh piano cơ và đàn piano điện đơn giản cho người mới bắt đầu

 

1. THIẾT KẾ

 

Cấu tạo của đàn piano điện gồm: Bàn phím, pedal, khung đàn, máy cơ, dây đàn, vi mạch điện tử. Piano điện thường được thiết kế nhỏ, gọn, trọng lượng nhẹ. Tiện dụng và phù hợp cho mọi không gian. Kể cả không gian chật hẹp như phòng trọ, phòng ngủ.

 

Piano cơ lại được thiết sang trọng, bền bỉ, và đẳng cấp hơn. Cấu tạo chính của một cây đàn piano cơ gồm 6 bộ phận là: Hộp đàn, Pedal, dây đàn, bộ cơ, bảng cộng hưởng (Soundboard) và khung đàn. Trọng lượng piano cơ thường rất nặng và khó di chuyển. Đặc biệt, các loại piano cơ thuộc dòng Grand-piano thường chiếm rất nhiều diện tích trưng bày.

 

Thiết kế piano cơ và piano điện
Thiết kế piano cơ và piano điện

 

2. ÂM THANH

 

Âm thanh của piano cơ được tạo nên từ những sợi dây đàn thực sự được thiết kế công phu. Vì vậy, âm thanh của piano cơ sẽ chân thật và cảm xúc hơn. Tuy nhiên, để piano cơ được hoạt động tốt, người dùng phải lên dây thường xuyên và bảo dưỡng kỹ càng.

 

Âm thanh của piano điện được tạo nên từ các xung điện và giả lập âm thanh của piano cơ. Đồng thời, piano điện là nhạc cụ hoạt động dựa vào nguồn điện. Nên nếu không có điện thì đàn sẽ không sử dụng được. Tuy nhiên, piano điện có thể tích hợp thêm nhiều tiếng và nhiều chức năng tuyệt vời khác nhau nhằm hỗ trợ người dùng.

 

Âm thanh piano cơ và piano điện
Âm thanh piano cơ và piano điện

 

3. PHÍM ĐÀN

 

Phím đàn của piano cơ thường rất nặng và cần dùng nhiều lực khi đánh.

 

Phím đàn của piano điện tuy không nặng, bền bỉ như piano cơ. Song nó vẫn có độ nặng vừa phải phù hợp cho người mới bắt đầu và người chơi trung bình – khá.

 

Phím đàn piano cơ và piano điện
Phím đàn piano cơ và piano điện

 

4. TUỔI THỌ

 

Piano cơ được thiết kế thủ công và kỹ lưỡng với 100% gỗ tự nhiên nên độ bền có thể lên đến cả trăm năm.

 

Piano phát ra âm thanh từ các vi mạch điện tử nên tuổi thọ sẽ từ 60-70 năm

 

Tuổi thọ piano cơ và piano điện
Tuổi thọ piano cơ và piano điện

 

5. GIÁ THÀNH

 

Tham khảo các phân khúc giá piano cơ tại: https://nhaccubienhoa.com/upright-piano-co/

 

Tham khảo các phân khúc giá piano điện tại: https://nhaccubienhoa.com/piano-dien-dan-piano/

 

Giá thành piano cơ và piano điện
Giá thành piano cơ và điện

 

6. ĐỊA CHỈ MUA PIANO UY TÍN NGAY TẠI BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI

 

Khi tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ có được một loạt kết quả về các địa chỉ bán nhạc cụ uy tín. Các bạn có thể vào từng trang hoặc đến trực tiếp các cửa hàng gần nhất để xem qua từng cây đàn và chất lượng sản phẩm.

Còn nếu chưa tìm được cửa hàng nhạc cụ uy tín nào thì các bạn có thể đến showroom Ngọc Hưng Phát Music tại số 499 Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai, Biên Hòa – Đồng Nai hoặc truy cập vào website www.nhaccubienhoa.com để tham khảo thêm nhiều model piano chất lượng nhé!

 

Mẹo quan tâm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN TIẾT TẤU KHI CHƠI PIANO?

Tiết tấu là một trong những yếu tố nền tảng nhất của âm nhạc. Thực sự rất khó khăn để phối hợp được tất cả. Bao gồm các yếu tố: nốt nhạc, tiết tấu, diễn cảm vào đúng thời điểm....

ĐÀN ORGAN KURTZMAN – XUẤT XỨ & CÁC MODEL NỔI TRỘI

XUẤT XỨ THƯƠNG HIỆU “KURTZMAN”     Đàn organ Kurtzman là thương hiệu ra đời năm 1995 tại Vương quốc Anh. Chuyên sản xuất đàn organ học sinh – chuyên nghiệp và đàn piano điện tử. Sản phẩm của thương...

CÓ NÊN THAY DÂY NYLON VÀO ĐÀN GUITAR ACOUSTIC?

Việc thay dây đàn guitar nylon vào một mẫu đàn guitar acoustic hoặc ngược lại. Có thể ảnh hưởng đến âm thanh, tuổi thọ của đàn và cảm giác chơi của bạn. Vậy sự thay đổi này có nên hay...

KHOÁ HỌC GUITAR ĐIỆN TẠI BIÊN HOÀ – ĐỒNG NAI

Khoá học guitar điện cơ bản dành cho người chưa từng học guitar điện. Nhưng có đam mê hoặc những ai muốn nâng cao khả năng chơi đàn của bản thân. Bạn đã từng mơ ước có thể chơi những...

HỌC ORGAN CÓ CHƠI ĐƯỢC PIANO KHÔNG?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HỌC ORGAN VÀ PIANO   Mặc dù có khá nhiều điểm tương đồng; nhưng nếu chỉ học organ mà không học piano và ngược lại. Thì bạn cũng sẽ không thể chơi song song cả piano...