Menu

TRUNG TÂM NHẠC CỤ NGỌC HƯNG PHÁT 

PICKUP GUITAR LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI PICKUP THÔNG DỤNG

Bạn có gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại pickup guitar phù hợp? Có ý định đổi sang loại tốt hơn? Hoặc muốn tham khảo giá thành phù hợp cho từng loại? Nhạc Cụ Biên Hòa sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích thông qua bài viết này.

 

PICKUP GUITAR LÀ GÌ?

 

Pickup guitar là thiết bị để nhận tín hiệu âm thanh từ guitar. Sau đó truyền ra hệ thống âm thanh bên ngoài. Âm thanh mộc của guitar luôn nhỏ. Thông qua pickup nó sẽ được làm lớn lên nhiều lần. Thích hợp với nghệ sĩ biểu diễn trước đám đông hay ở trên sân khấu. Ngoài ra, trong phòng thu người ta cũng sử dụng pickup. Bởi nhờ đó mà tạp âm được loại bớt.

 

Ưu điểm: không phải đục đàn để lắp, có thể sử dụng được trên nhiều đàn.
Nhược điểm: Trừ các loại pick up cao cấp, khá đắt tiền. Thì thường pick up không có bộ phận điều chỉnh âm thanh. Không thể điều chỉnh sự cân bằng âm thanh theo ý muốn.

 

Ngoài ra, để thu phát, khuếch đại âm thanh. Chúng ta còn có thể chọn cách lắp đặt EQ (Equalizer) cho đàn. EQ cho phép người chơi điều chỉnh chi tiết các thông số âm. Tạo ra âm thanh độc đáo và phù hợp với nhu cầu biểu diễn. Trong khi đó, pickup giữ nguyên cấu trúc và âm hưởng tự nhiên của cây đàn. Đồng thời có sự linh hoạt và khả năng thay đổi cao.

 

EQ và pickup đều mang những lợi ích riêng cho việc tinh chỉnh âm thanh của cây đàn guitar. Vì vậy, lựa chọn giữa đục thùng đàn gắn EQ và sử dụng pickup phụ thuộc vào mục đích của bạn.

 

Đọc thêm: EQ đàn guitar là gì? Những loại EQ guitar phổ biến

 

NHỮNG LOẠI PICKUP GUITAR THÔNG DỤNG

 

1. Undersaddle Pickup

 

Đây là loại Pickup được sử dụng phổ biến nhất khi chơi đàn guitar Acoustic. Một dải mỏng gồm sáu tinh thể áp điện nằm bên dưới ngựa đàn, tiếp nhận áp lực từ các dây rung và chuyển đổi chúng thành tín hiệu điện. Undersaddle pickup thường cho âm thanh sáng hơn và mỏng hơn khi pickup được lắp ở cuối dây. Chất lượng âm thanh cho ra rất nhỏ và yêu cầu lắp đặt một preamp bổ sung để tăng tín hiệu như ban đầu.

 

Fishman Sonitone Undersaddle | DV247
Pickup Fishman Sonitone F1. Giá đề xuất 1/2024: 500.000đ

 

2. Soundboard pickup

 

Soundboard transducer pickup là loại pickup tương tự như undersaddle pickup. Đặc biệt bạn có thể lắp đặt nó ở bất cứ đâu (dưới ngựa đàn, bên trong hoặc bên ngoài thân đàn). Pickup loại này sử dụng công nghệ Piezo. Để cảm ứng rung động của thùng đàn và ngựa đàn. Sau đó chuyển thành tín hiệu điện tử rồi cho ra amply. Pickup Soundboard cho âm thanh tự nhiên nhất trong các loại pickup. Có pickup sử dụng được cho cả guitar, ukulele, violin và nhạc cụ dân tộc. Nhưng khả năng chống hú của Pickup Soundboard khá kém.

 

Pickup QH-8APickup KQ-5APickup guitar QH-6B

Pickup QH-8A
Giá đề xuất 1/2024: 400.000đ

Pickup KQ-5A
Giá đề xuất 1/2024: 300.000đ

Pickup QH-6B
Giá đề xuất 1/2024: 250.000đ

Pickup Guitar WCP-60GPickup Guitar ST-20Pickup KQ-2

Pickup Cherub WCP-60G
Giá đề xuất 1/2024: 200.000đ

Pickup ST-20
Giá đề xuất 1/2024: 110.000đ

Pickup KQ-2
Giá đề xuất 1/2024: 200.000đ

 

3. Magnetic pickup

 

Sử dụng công nghệ tương tự như pickup trong guitar điện. Magnetic pickup thường được gắn phía trên soundhole của guitar. Lấy âm thanh trực tiếp từ sự rung động của dây đàn. Âm thanh của các nốt nhạc được tách và cân bằng từ magnetic soundhole pickup. Nhưng, giống như undersaddle pickup, nó không nhận âm thanh mộc ấm áp từ thùng đàn acoustic. Hầu hết các Magnetic pickup rất dễ lắp đặt. Pickup nằm trên soundhole và đôi khi có thể có một sợi dây treo ở bên ngoài của cây đàn guitar. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho sợi dây đó vào bên trong soundhole để thẩm mỹ hơn.

 

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP PICKUP GUITAR UY TÍN TẠI BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI

 

Hiện nay, Nhạc cụ Biên Hòa Ngọc Hưng Phát đang cung cấp các mẫu pickup guitar phục vụ nhu cầu khách hàng. Khách ghé xem và test thử sản phẩm tại: Showroom Ngọc Hưng Phát số 499 Nguyễn Ái Quốc – Biên Hòa – Đồng Nai (đối diện đường vào GX Lộc Lâm).

Vui lòng liên hệ HOTLINE/ZALO 0986.320.806 (Zalo Nguyen Vinh Phat) hoặc 0988.821.621 (Zalo Ngoc Hung Phat Music) để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Quét để xem vị trí cửa hàng
Quét để xem vị trí cửa hàng

Mẹo quan tâm

KHOÁ HỌC GUITAR ĐIỆN TẠI BIÊN HOÀ – ĐỒNG NAI

Khoá học guitar điện cơ bản dành cho người chưa từng học guitar điện. Nhưng có đam mê hoặc những ai muốn nâng cao khả năng chơi đàn của bản thân. Bạn đã từng mơ ước có thể chơi những...

HỌC ORGAN CÓ CHƠI ĐƯỢC PIANO KHÔNG?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HỌC ORGAN VÀ PIANO   Mặc dù có khá nhiều điểm tương đồng; nhưng nếu chỉ học organ mà không học piano và ngược lại. Thì bạn cũng sẽ không thể chơi song song cả piano...

ĐÀN GUITAR ENYA – XUẤT XỨ & CÁC MODEL NỔI TRỘI

XUẤT XỨ THƯƠNG HIỆU “ENYA MUSIC”   Đàn guitar Enya tự hào có một lịch sử phát triển bền bỉ. Bắt nguồn từ “EN” tượng trưng cho sự khiêm tốn, lòng biết ơn vĩnh viễn. Và “YA” thể hiện sự...

CÁC MẪU AMPLIFIER GUITAR CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT 2024

AMPLIFIER GUITAR LÀ GÌ? Amplifier guitar hay còn gọi là bộ khuếch đại âm thanh. Là một thiết bị giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh điện tử năng lượng thấp. Tạo thành một tín hiệu âm thanh có công...

PICKUP GUITAR LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI PICKUP THÔNG DỤNG

Bạn có gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại pickup guitar phù hợp? Có ý định đổi sang loại tốt hơn? Hoặc muốn tham khảo giá thành phù hợp cho từng loại? Nhạc Cụ Biên Hòa sẽ giúp các bạn...