Menu

TRUNG TÂM NHẠC CỤ NGỌC HƯNG PHÁT 

Cửa hàng bán Melodica tại Thành phố Biên Hoà.

Ngày nay để chăm sóc tốt nhất cho sự phát triển của các bạn nhỏ thì rèn luyện trí não được nhiều phụ huynh quan tâm. Có nhiều cách để thực hiện điều này và rèn luyện các môn năng khiếu là một trong số đó. Lựa chọn một loại nhạc cụ phù hợp với sở thích và khả năng của từng bạn là điều không đơn giản.

 

Thật may mắn khi nên giáo dục Việt Nam cũng đã rất chú trọng phát triển điều này. Tuỳ độ tuổi và các cấp học mà các nhà trường sẽ đưa các  nhạc cụ khác nhau  vào giảng dạy. Ở các cấp học nhỏ thường là các loại nhạc cụ đơn giản như Maracat , Trống đội , Kèn … Một loại kèn cũng rất  phổ biến hiện nay là Melodica. Hay còn gọi với các tên gọi khác như Pianica , Melodion… 

 

Kèn Melodica là gì?

 

Pianica yamaha p32d
Pianica Yamaha P32D

 

Melodica  là nhạc cụ kết hợp các đặc tính nổi bật của PIANO VÀ HARMONICA . Tức là kết hợp cơ chế tạo âm thanh của Harmonica và cơ chế phím bấm đặc trưng của đàn Piano. 

 

Nguyên lý hoạt động của chiếc kèn này là cấp luồng hơi qua ống ngậm với một lỗ ở bên cạnh. Và khi bấm các phím, không khí sẽ lưu thông qua bộ rung âm tạo nên âm thanh. Tuỳ vào các phím sẽ cho cường độ rung khác nhau tạo ra các dao động ở mức khác nhau. Và điều này tạo nên cao độ cho các nốt nhạc.

 

Nhưng cây kèn Melodica đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi hãng Honer. Đây cũng là hãng sản xuất Harmonica lâu đời và cao cấp bậc nhất thị trường. 

 

Kèn Melodica có dễ chơi không?

 

Câu trả lời là có. Nó dễ chơi hơn đa phần các loại đàn khác. Cơ chế tạo âm thanh đơn giản chỉ cần luyện hơi tốt một chút là bạn có thể thổi được nó rồi.

 

Bàn phím từ 32 phím khá ngắn dễ nhớ các nốt nhạc. Với các bài nhạc đơn giản bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian luyện tập đâu.

 

Pianica yamaha p32d
Pianica Yamaha P32D

 

Để chơi hay và có thể hoà thanh kết hợp  cùng các ban nhạc thì cũng cần có kiến thức nhạc lý. Điều này bạn có thể học  online trên Youtube , học  tại  các lớp dạy nhạc  hoặc học ở trường học. Các trường học hiện nay cũng đưa môn này vào dạy rất nhiều nhé.

 

Melodica – Pianica – Melodion có đắt không?

 

Vì là nhạc cụ giáo dục , phổ thông dành cho học sinh nên nó có giá tương đối rẻ. 

Tuỳ vào chất lượng cũng có các mức giá khác nhau. Với những cây kèn Melodica sản xuất tại Trung Quốc thì chỉ dưới 500.000đ . Nếu chọn cây chính hãng từ Suzuki hay Yamaha thì cao hơn tầm 600 – hơn 1 triệu. Cá biệt những cây cao cấp từ châu Âu  chính hãng có giá trên 3 triệu đồng. 

Nhưng để có 1 cây kèn tốt để chơi phục vụ sở thích thì bạn không cần đầu tư cây quá đắt tiền nhé.

 

Địa chỉ tìm mua Melodica – Pianica ở thành phố Biên Hoà – Đồng Nai. 

 

cửa hàng nhạc cụ Biên Hoà - Đồng Nai
cua-hang-nhac-cu-o-tp-Bien-Hoa

 

 

Là cửa hàng chuyên kinh  doanh nhạc cụ thì trung tâm Ngọc Hưng Phát luôn có đủ và đa dạng các mẫu Melodica phục vụ các bạn. 

 

Là đại lý phân phối chính hãng của nhiều hãng nhạc cụ nổi tiếng như Yamaha – Suzuki … Giá tốt và niêm yết rõ ràng. Chúng tôi cũng nhận cung cấp số lượng lớn nhạc cụ cho các trường học ở mọi nơi. Đầy đủ báo giá và chiết khấu theo quy định khi làm việc với các lớp nhạc, nhà trường. 

 

Mẹo quan tâm

EQ ĐÀN GUITAR LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI EQ GUITAR PHỔ BIẾN

Khi bắt đầu chọn mua một cây đàn guitar. Bạn sẽ quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Một trong số đó là cân nhắc có nên chọn một cây guitar có EQ hay không? Việc lắp EQ có thực...

HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE ĐÀN VIOLIN ĐÚNG CHUẨN

Việc lựa chọn size đàn violin phù hợp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nhằm đảm bảo người chơi có thể sử dụng đàn một cách thoải mái và hiệu quả. Size đàn violin thường được xác định dựa...

TẠI SAO ĐÀN PIANO KHÔNG THỂ CÓ NHIỀU HƠN 88 PHÍM?

Một cây đàn piano tiêu chuẩn có 88 phím: 52 phím trắng và 36 phím đen. Nhưng ai là người đã quyết định giới hạn này và tại sao?   CÂY PIANO ĐẦU TIÊN ĐƯỢC PHÁT MINH KHI NÀO?  ...

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐÀN PIANO & ORGAN KEYBOARD LÀ GÌ?

Sự khác biệt giữa đàn piano & organ keyboard là một vấn đề thường làm bối rối hầu hết những người mới bắt đầu. Đặc biệt là các bậc phụ huynh đang muốn lựa chọn một loại nhạc cụ cho...

PHÂN BIỆT 2 LOẠI SÁO RECORDER: BAROQUE VS GERMAN

Trên thực tế, phong cách chơi recorder trong âm nhạc có thể được chia ra thành nhiều loại. Trong đó, có hai phong cách chính là Baroque và Đức. Có lẽ bạn đã từng nghe qua về 2 loại Recorder...