Menu

TRUNG TÂM NHẠC CỤ NGỌC HƯNG PHÁT 

Cửa hàng bán Melodica tại Thành phố Biên Hoà.

Ngày nay để chăm sóc tốt nhất cho sự phát triển của các bạn nhỏ thì rèn luyện trí não được nhiều phụ huynh quan tâm. Có nhiều cách để thực hiện điều này và rèn luyện các môn năng khiếu là một trong số đó. Lựa chọn một loại nhạc cụ phù hợp với sở thích và khả năng của từng bạn là điều không đơn giản.

 

Thật may mắn khi nên giáo dục Việt Nam cũng đã rất chú trọng phát triển điều này. Tuỳ độ tuổi và các cấp học mà các nhà trường sẽ đưa các  nhạc cụ khác nhau  vào giảng dạy. Ở các cấp học nhỏ thường là các loại nhạc cụ đơn giản như Maracat , Trống đội , Kèn … Một loại kèn cũng rất  phổ biến hiện nay là Melodica. Hay còn gọi với các tên gọi khác như Pianica , Melodion… 

 

Kèn Melodica là gì?

 

Pianica yamaha p32d
Pianica Yamaha P32D

 

Melodica  là nhạc cụ kết hợp các đặc tính nổi bật của PIANO VÀ HARMONICA . Tức là kết hợp cơ chế tạo âm thanh của Harmonica và cơ chế phím bấm đặc trưng của đàn Piano. 

 

Nguyên lý hoạt động của chiếc kèn này là cấp luồng hơi qua ống ngậm với một lỗ ở bên cạnh. Và khi bấm các phím, không khí sẽ lưu thông qua bộ rung âm tạo nên âm thanh. Tuỳ vào các phím sẽ cho cường độ rung khác nhau tạo ra các dao động ở mức khác nhau. Và điều này tạo nên cao độ cho các nốt nhạc.

 

Nhưng cây kèn Melodica đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi hãng Honer. Đây cũng là hãng sản xuất Harmonica lâu đời và cao cấp bậc nhất thị trường. 

 

Kèn Melodica có dễ chơi không?

 

Câu trả lời là có. Nó dễ chơi hơn đa phần các loại đàn khác. Cơ chế tạo âm thanh đơn giản chỉ cần luyện hơi tốt một chút là bạn có thể thổi được nó rồi.

 

Bàn phím từ 32 phím khá ngắn dễ nhớ các nốt nhạc. Với các bài nhạc đơn giản bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian luyện tập đâu.

 

Pianica yamaha p32d
Pianica Yamaha P32D

 

Để chơi hay và có thể hoà thanh kết hợp  cùng các ban nhạc thì cũng cần có kiến thức nhạc lý. Điều này bạn có thể học  online trên Youtube , học  tại  các lớp dạy nhạc  hoặc học ở trường học. Các trường học hiện nay cũng đưa môn này vào dạy rất nhiều nhé.

 

Melodica – Pianica – Melodion có đắt không?

 

Vì là nhạc cụ giáo dục , phổ thông dành cho học sinh nên nó có giá tương đối rẻ. 

Tuỳ vào chất lượng cũng có các mức giá khác nhau. Với những cây kèn Melodica sản xuất tại Trung Quốc thì chỉ dưới 500.000đ . Nếu chọn cây chính hãng từ Suzuki hay Yamaha thì cao hơn tầm 600 – hơn 1 triệu. Cá biệt những cây cao cấp từ châu Âu  chính hãng có giá trên 3 triệu đồng. 

Nhưng để có 1 cây kèn tốt để chơi phục vụ sở thích thì bạn không cần đầu tư cây quá đắt tiền nhé.

 

Địa chỉ tìm mua Melodica – Pianica ở thành phố Biên Hoà – Đồng Nai. 

 

cửa hàng nhạc cụ Biên Hoà - Đồng Nai
cua-hang-nhac-cu-o-tp-Bien-Hoa

 

 

Là cửa hàng chuyên kinh  doanh nhạc cụ thì trung tâm Ngọc Hưng Phát luôn có đủ và đa dạng các mẫu Melodica phục vụ các bạn. 

 

Là đại lý phân phối chính hãng của nhiều hãng nhạc cụ nổi tiếng như Yamaha – Suzuki … Giá tốt và niêm yết rõ ràng. Chúng tôi cũng nhận cung cấp số lượng lớn nhạc cụ cho các trường học ở mọi nơi. Đầy đủ báo giá và chiết khấu theo quy định khi làm việc với các lớp nhạc, nhà trường. 

 

Mẹo quan tâm

SO SÁNH ORGAN KURTZMAN K360 VS YAMAHA PSR-E473

Organ Kurtzman K360 và organ Yamaha PSR-E473 đều là những cây đàn phiên bản mới nhất. Đến từ các thương hiệu uy tín trong lĩnh vực âm nhạc. Sở dĩ so sánh chúng với nhau vì cả 2 đều nằm...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN TIẾT TẤU KHI CHƠI PIANO?

Tiết tấu là một trong những yếu tố nền tảng nhất của âm nhạc. Thực sự rất khó khăn để phối hợp được tất cả. Bao gồm các yếu tố: nốt nhạc, tiết tấu, diễn cảm vào đúng thời điểm....

ĐÀN ORGAN KURTZMAN – XUẤT XỨ & CÁC MODEL NỔI TRỘI

XUẤT XỨ THƯƠNG HIỆU “KURTZMAN”     Đàn organ Kurtzman là thương hiệu ra đời năm 1995 tại Vương quốc Anh. Chuyên sản xuất đàn organ học sinh – chuyên nghiệp và đàn piano điện tử. Sản phẩm của thương...

CÓ NÊN THAY DÂY NYLON VÀO ĐÀN GUITAR ACOUSTIC?

Việc thay dây đàn guitar nylon vào một mẫu đàn guitar acoustic hoặc ngược lại. Có thể ảnh hưởng đến âm thanh, tuổi thọ của đàn và cảm giác chơi của bạn. Vậy sự thay đổi này có nên hay...

KHOÁ HỌC GUITAR ĐIỆN TẠI BIÊN HOÀ – ĐỒNG NAI

Khoá học guitar điện cơ bản dành cho người chưa từng học guitar điện. Nhưng có đam mê hoặc những ai muốn nâng cao khả năng chơi đàn của bản thân. Bạn đã từng mơ ước có thể chơi những...