NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC PIANO BAO LÂU ĐỂ CÓ THỂ CHƠI TỐT?

Menu

TRUNG TÂM NHẠC CỤ NGỌC HƯNG PHÁT 

NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC PIANO BAO LÂU THÌ CÓ THỂ CHƠI TỐT?

1. Học Piano bao lâu thì sẽ thành thạo?

 

Được mệnh danh là nhạc cụ quốc dân, Piano ắt hẳn cũng là niềm đam mê và yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, để duy trì được hứng khởi lâu dài đối với Piano thì không phải ai cũng làm được. Rất nhiều học viên cùng các bậc phụ huynh đang băn khoăn tự hỏi: “Người mới bắt đầu học Piano bao lâu thì có thể chơi tốt?”. Hầu hết các học viên khi đến với trường học hoặc trung tâm dạy Piano đều mong muốn học hỏi thật nhanh, thật dễ. Sao cho có thể đánh được một bài nhạc hoàn chỉnh càng sớm càng tốt. Đó là tâm lý chung của rất nhiều người.

 

 

Song trên thực tế, không có một con số nào chung nhất và chính xác cho việc học Piano bao lâu thì sẽ thành thạo. Quá trình này dựa vào rất nhiều yếu tố khách quan. Không đơn giản chỉ dựa vào năng khiếu hay khả năng tiếp thu.

 

Trước tiên, nếu bạn đã có sẵn nền tảng cơ bản thì thời gian học Piano chắc chắn sẽ được rút ngắn. Ngược lại, nếu bạn chập chững bắt đầu từ con số 0, thì sự đầu tư về thời gian là vô cùng cần thiết. Để thành thạo ngón đàn cần 1-2 năm. Còn để chơi điêu luyện thì sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa.

 

Tuy nhiên, học Piano bao lâu không quan trọng bằng việc sắp xếp quá trình học Piano sao cho khoa học, hiệu quả. Dù bạn có năng khiếu, nhưng hạn chế luyện tập thì lâu ngày cũng sẽ bị tụt lại. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, biết đầu tư thời gian luyện tập hợp lý, đều đặn thì hiệu quả sẽ vô cùng rõ rệt.

 

2. Những bí quyết rút ngắn thời gian học Piano

 

Học Piano bao lâu thì đánh tốt? Có bí quyết gì để rút ngắn thời gian học Piano không? Đây có lẽ cũng là vấn đề được rất nhiều người học Piano quan tâm. Tất nhiên là có! Nếu bạn hội tụ đủ những yếu tố sau đây:

 

2.1. Xác định mục tiêu học Piano

 

Để giải quyết câu hỏi “Học Piano bao lâu thì có thể chơi tốt?”. Người mới bắt đầu cần xác định cho mình một mục tiêu cụ thể. Có người muốn đánh được một bản nhạc ý nghĩa. Có người muốn đệm hát cho bạn bè. Có người muốn học Piano cổ điển. Lại có người muốn trở thành nhạc công Piano chuyên nghiệp,… Nếu xác định được mục tiêu. Bạn sẽ hướng đến cấp độ piano phù hợp ngay từ đầu. Không lãng phí thời gian vào những phần không cần thiết.

 

2.2. Xác định khả năng của bản thân

 

Sự kiên trì là đức tính đặc biệt quan trọng để đạt được thành công. Và trong việc học Piano cũng vậy. Rất nhiều người đã đề ra một mốc thời gian cụ thể. Ép bản thân phải đạt được. Đây là một cách tốt thúc đẩy bản thân không ngừng luyện tập. Tuy nhiên, nếu bạn đặt ra yêu cầu quá cao. Mà kỹ năng của bản thân lại giới hạn. Thì kết quả sẽ không được như mong muốn và dễ khiến bạn nản lòng.

 

 

Hãy từ từ vạch đích đến sao cho phù hợp với trình độ bản thân. Điều này sẽ giúp bạn tăng hứng thú với việc học Piano. Đơn giản nhất là rèn thói quen tập đàn mỗi ngày từ 30-60 phút. Trong vòng 2-3 tháng, ắt hẳn bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

 

2.3. Xác định phương pháp học hiệu quả

 

Đối với người mới bắt đầu tập chơi, việc xác định phương pháp học phù hợp với bản thân. Hay tìm được một người chỉ đường giỏi là đặc biệt cần thiết. Chọn sai địa chỉ dạy học Piano rất dễ dẫn đến những hệ lụy cho mai sau. Bởi khi kiến thức nền tảng của bạn bị dạy sai thì vô cùng khó sửa. Tìm một trung tâm dạy Piano tốt. Đồng hành với những giáo viên Piano giàu kinh nghiệm. Hai điều này sẽ giúp bạn có một môi trường học tốt nhất để tiến bộ.

 

 

3. Địa chỉ dạy học Piano uy tín ngay tại Biên Hòa – Đồng Nai

 

Trung tâm Âm nhạc Biên Hòa – Ngọc Hưng Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm đào đạo Piano. Cam kết chất lượng, hiệu quả, uy tín. Đến với trung tâm, bạn sẽ được học tập cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Trang thiết bị hiện đại, cùng cơ sở vật chất đầy đủ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

 

 

Trung tâm Âm nhạc Biên Hòa - Ngọc Hưng Phát
Trung tâm Âm nhạc Biên Hòa – Ngọc Hưng Phát

 

 

Hãy đến ghi danh và trải nghiệm ngay giờ học Piano miễn phí tại Trung tâm Âm nhạc Biên Hòa – Ngọc Hưng Phát. Để tận hưởng không gian giáo dục âm nhạc chất lượng cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho học viên nhé! 

 

0/5 (0 Reviews)

Mẹo quan tâm

KHÓA HỌC ĐÀN TRANH TẠI BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI

Trung tâm âm nhạc Ngọc Hưng Phát hiện tại đang cung cấp rất nhiều khóa học nhạc cụ. Như: Piano, Organ Keyboard, Guitar, Ukulele, Violin, Thanh Nhạc. Những loại nhạc cụ này đã trở nên phổ biến với đông đảo...

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC ÂM NHẠC QUỐC TẾ (PHẦN 2)

Trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc, mỗi nhà giáo đều trang bị cho mình những cách tiếp cận và giảng dạy khác nhau. Phương pháp dạy học nào cũng đều có hệ thống. Với các triết lý cơ bản;...

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC ÂM NHẠC QUỐC TẾ (PHẦN 1)

Trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc, mỗi nhà giáo đều trang bị cho mình những cách tiếp cận và giảng dạy khác nhau. Phương pháp dạy học nào cũng đều có hệ thống. Với các triết lý cơ bản;...

TẠI SAO NÊN CHỌN PIANO YAMAHA DÒNG U SERIES?

Piano Yamaha dòng U Series là những model piano thành công nhất trong lĩnh vực sản xuất đàn piano. Được các nhạc viện, giáo viên, nghệ sĩ piano và những người đam mê âm nhạc lựa chọn suốt nhiều thập...

12 LOẠI NHẠC CỤ DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH

Chào đón tháng cuối cùng trong năm! Đã đến lúc chúng ta trang hoàng nhà cửa và hòa mình vào không khí của mùa giáng sinh. Giáng sinh là một dịp lễ có truyền thống lâu đời; mang đến màu...