Menu

TRUNG TÂM NHẠC CỤ NGỌC HƯNG PHÁT 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN TIẾT TẤU KHI CHƠI PIANO?

Tiết tấu là một trong những yếu tố nền tảng nhất của âm nhạc. Thực sự rất khó khăn để phối hợp được tất cả. Bao gồm các yếu tố: nốt nhạc, tiết tấu, diễn cảm vào đúng thời điểm. Đặc biệt đối với các bạn mới học: chơi đúng nhịp luôn khó hơn là chơi đúng nốt.

 

May mắn thay, đây là một vấn đề thực sự dễ giải quyết! Sau đây là một số hướng dẫn mà bạn có thể thực hành trong các buổi tập hàng ngày. Giúp bạn cải thiện cảm giác về tiết tấu.

 

1. XƯỚNG ÂM THẬT LỚN

 

Khi bạn chơi một bản nhạc, việc xướng âm là vô cùng quan trọng. Nhiều khi, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra lỗi của mình khi đọc tiết tấu (các tên nốt, nhịp ngắt/nghỉ). Và điều đó cũng sẽ giúp bạn chơi với tốc độ ổn định hơn.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN TIẾT TẤU KHI CHƠI PIANO?

 

2. NHỊP CHÂN THEO NHẠC

 

Việc nhịp chân khi chơi đàn sẽ giúp não bạn ghi nhớ và tập trung vào tiết tấu. Nhịp chân giống như là một chiếc đồng hồ tự thân. Giúp người học có thể dễ dàng biết được chính xác nốt nhạc nên được đánh vào lúc nào; và giữ cho đến lúc nào.

 

Việc nhịp chân khi chơi đàn sẽ giúp não bạn ghi nhớ và tập trung vào tiết tấu

 

Tuy việc nhịp chân ban đầu không hề dễ dàng. Nhưng hãy cố gắng biến nó thành thói quen. Thói quen này sẽ giúp bạn kiên định khi học và phân tích tiết tấu. Sau khi đã quen với việc nhịp chân thì tiết tấu của bạn sẽ đều hơn, chuẩn hơn. Giúp bạn giữ đúng nhịp, đàn ra đúng giai điệu của bản nhạc.

 

3. KẾT HỢP LUYỆN TẬP VỚI MÁY ĐẾM NHỊP

 

KẾT HỢP LUYỆN TẬP VỚI MÁY ĐẾM NHỊP

 

Mặc dù rất ít học sinh thích luyện tập với máy đếm nhịp. Nhưng nó là một công cụ vô giá giúp bạn khắc phục các vấn đề về tiết tấu trong một bản nhạc. Hầu hết các bản nhạc đều sẽ có tốc độ (tempo) gợi ý. Nhưng hãy đảm bảo luôn luyện tập ở tốc độ tối thiểu bằng một nửa tốc độ biểu diễn cho đến khi bạn thành thạo toàn bộ bài hát. Luyện tập bản nhạc với nhịp độ quá nhanh sẽ tạo ra những lỗi mới khi chơi. Và khiến bạn rất khó thành thạo bản nhạc.

 

4. CHƠI TRÊN NỀN NHẠC ĐỆM

 

Cho dù bạn chơi cùng một ban nhạc hay chỉ đơn giản là muốn chơi theo nhịp trống. Việc có nhạc đệm thực sự có thể cải thiện cảm giác về tiết tấu của bạn. Khi chơi trên nền nhạc đệm, bạn phải luôn giữ tiết tấu đồng điệu với nhạc đệm! Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng piano của mình và việc học cũng sẽ thú vị hơn.

 

Việc có nhạc đệm thực sự có thể cải thiện cảm giác về tiết tấu của bạn

 

KẾT LUẬN

 

Cho dù bạn đã có cảm giác tốt về tiết tấu hay chưa thì vẫn luôn có cơ hội để cải thiện. Đừng nản lòng về kỹ năng âm nhạc của bạn. Mọi người đều phải bắt đầu từ đâu đó. Và nếu bạn luyện tập đúng cách và chăm chỉ. Bạn sẽ chỉ tiến bộ hơn từng ngày!

 

ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO ÂM NHẠC UY TÍN HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM

Để được trải nghiệm các lớp năng khiếu âm nhạc bổ ích. Bạn có thể ghé Trung tâm Âm nhạc Ngọc Hưng Phát tại số 499 Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai, Biên Hòa – Đồng Nai (đối diện đường vào GX Lộc Lâm) hoặc truy cập vào website www.nhaccubienhoa.com để tham khảo khóa học nhé!

 

Liên hệ hotline để được tư vấn khóa học: 0988.821.621 (Zalo Ngọc Hưng Phát Music) hoặc 0986.320.806 (Zalo Nguyen Vinh Phat)

 

|  Xem thêm hình ảnh các lớp tại đây

 

Mẹo quan tâm

SO SÁNH ORGAN KURTZMAN K360 VS YAMAHA PSR-E473

Organ Kurtzman K360 và organ Yamaha PSR-E473 đều là những cây đàn phiên bản mới nhất. Đến từ các thương hiệu uy tín trong lĩnh vực âm nhạc. Sở dĩ so sánh chúng với nhau vì cả 2 đều nằm...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN TIẾT TẤU KHI CHƠI PIANO?

Tiết tấu là một trong những yếu tố nền tảng nhất của âm nhạc. Thực sự rất khó khăn để phối hợp được tất cả. Bao gồm các yếu tố: nốt nhạc, tiết tấu, diễn cảm vào đúng thời điểm....

ĐÀN ORGAN KURTZMAN – XUẤT XỨ & CÁC MODEL NỔI TRỘI

XUẤT XỨ THƯƠNG HIỆU “KURTZMAN”     Đàn organ Kurtzman là thương hiệu ra đời năm 1995 tại Vương quốc Anh. Chuyên sản xuất đàn organ học sinh – chuyên nghiệp và đàn piano điện tử. Sản phẩm của thương...

CÓ NÊN THAY DÂY NYLON VÀO ĐÀN GUITAR ACOUSTIC?

Việc thay dây đàn guitar nylon vào một mẫu đàn guitar acoustic hoặc ngược lại. Có thể ảnh hưởng đến âm thanh, tuổi thọ của đàn và cảm giác chơi của bạn. Vậy sự thay đổi này có nên hay...

KHOÁ HỌC GUITAR ĐIỆN TẠI BIÊN HOÀ – ĐỒNG NAI

Khoá học guitar điện cơ bản dành cho người chưa từng học guitar điện. Nhưng có đam mê hoặc những ai muốn nâng cao khả năng chơi đàn của bản thân. Bạn đã từng mơ ước có thể chơi những...