Địa chỉ lên dây đàn piano cơ uy tín chuyên nghiệp tại Biên Hoà Đồng Nai

Menu

TRUNG TÂM NHẠC CỤ NGỌC HƯNG PHÁT 

Dịch vụ canh chỉnh dây đàn Piano Cơ chuyên nghiệp

Tại sao phải lên dây đàn Piano Cơ định kì ?

 

Giống như xe máy ô tô chúng ta sử dụng mỗi ngày, sau thời gian sử dụng cần bảo dưỡng để đảm bảo độ bền và độ an toàn tốt nhất thì  đàn Piano  cũng vậy. Trái với Piano điện sử dụng âm thanh kĩ thuật số thì Piano lại sử dụng bộ dây đàn thép để tạo ra âm thanh. Sau quá trình sử dụng nhất định dây đàn piano sẽ bị giãn và trùng xuống làm sai âm thanh các nốt đàn. Lúc này bạn cần phải lên dây đàn piano cơ ngay để đảm bảo âm thanh chuẩn.

Vậy bao lâu cần lên dây lại cho cây Piano của mình ?

Đối với nhạc công chuyên nghiệp trình độ cao thì họ sẽ biết chính xác hơn. Họ sẽ cảm nhận được khi nào cây đàn của mình đã bị lạc tông khi chơi các bản nhạc. Còn với các bạn mới chơi thì khó cảm nhận hơn nhiều.

Chúng tôi khuyến nghị với Piano mới mua cần lên dây ít nhất 2 lần trong năm đầu tiên. Dây đàn mới cần thời gian đầu để ổn định và thường giãn rất nhanh trong 1 năm đầu. Sau 1 năm thì bạn có thể lên dây cho đàn định kì 1 lần mỗi năm.

 

Quy trình lên dây đàn piano cơ như thế nào ?

 

Lên dây cho  đàn piano cơ  việc khá khó và phức tạp. Do đó cần được thực hiện bởi các kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Cần sử dụng các loại máy đo và dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến đàn. Quy trình có thể tóm gọn trong 3 bước như sau:

 

1. Kiểm tra tình trạng của dây đàn , phím đàn và búa đàn.

 

Kĩ thuật viên sẽ kiểm tra tổng thể toàn bộ các bộ phận liên quan đến âm thanh của đàn. Vệ sinh bên trong thùng đàn sạch sẽ trước khi tiến hành công việc chỉnh dây. Nếu có bộ phận nào hoạt động không tốt sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế ngay.

 

2. Lên dây đàn piano cơ

 

phím đàn piano
phím đàn piano

 

Kĩ thuật viên sẽ dùng máy Tuner đo dây để xác định độ trùng của từng dây đàn. Sau đó tỉ mỉ dùng cần chỉnh điều chỉnh các chốt thép cuộn dây để tăng chỉnh. Đây cũng là công đoạn mất nhiều thời gian nhất do cần độ chính xác cực cao. Ngoài dùng máy đo thì với đôi tai cảm nhận của mình người thợ sẽ biết điều chỉnh làm sao cho âm thanh đạt được tốt nhất.

 

3. Kiểm tra tổng thể sau khi lên dây đàn piano cơ

 

phím đàn piano
phím đàn piano

 

Sau khi lên dây đạt đủ độ căng nhất định, KTV sẽ kiểm tra lại toàn bộ cây đàn. Kiểm tra sự cân bằng giữa độ lớn của âm sắc. Kiểm tra cao độ và sự cộng hưởng âm thanh của đàn. Sau đó sẽ kiểm tra độ cứng của búa đàn. Thợ sẽ dùng Picker để điều chỉnh lại độ cứng búa đàn đến khi đạt độ cân bằng tốt nhất.

 

| Xem thêm : 3 yếu tố tạo nên giá trị đàn piano cao cấp

 

Địa chỉ lên dây đàn piano cơ uy tín tại TP Biên Hoà.

 

Cửa hàng Piano Biên Hoà Ngọc Hưng Phát có đủ điều kiện thực hiện công việc độ khó cao này.

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, kĩ thuật viên của chúng tôi luôn thực hiện tốt. Xử lí hầu hết mọi vấn đề với Piano nhanh chóng chuyên nghiệp.

Ngay tại Biên Hoà Đồng Nai, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng. Chúng tôi sẽ cử kĩ thuật viên đến tận nhà xử lý đàn cho quý vị.

Chi phí lên dây đàn piano cơ rất hợp lý. Chỉ từ 500.000đ cho mỗi lần lên dây đàn. Nếu có lỗi khác chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ khắc phục tại chỗ ngay ( phụ phí tính riêng).

Mỗi năm một lần quý vị nên bảo dưỡng vệ sinh lên dây cho đàn để cây đàn có thể hoạt động tốt nhất. Đạt độ bền tối ưu từ vài chục đến cả trăm năm.

 

0/5 (0 Reviews)

Mẹo quan tâm

Tìm hiểu về sáo dọc Recorder – Nhạc cụ giáo dục phổ biến

Sáo dọc Recorder nói riêng và các loại  nhạc cụ giáo dục  khác đang dần phổ biến trong các trường học. Ngoài học văn hoá thì hiện nay các bộ môn năng khiếu về nhạc cụ đang được nhiều nhà...

Cửa hàng bán Melodica tại Thành phố Biên Hoà.

Ngày nay để chăm sóc tốt nhất cho sự phát triển của các bạn nhỏ thì rèn luyện trí não được nhiều phụ huynh quan tâm. Có nhiều cách để thực hiện điều này và rèn luyện các môn năng...

Dịch vụ canh chỉnh dây đàn Piano Cơ chuyên nghiệp

Tại sao phải lên dây đàn Piano Cơ định kì ?   Giống như xe máy ô tô chúng ta sử dụng mỗi ngày, sau thời gian sử dụng cần bảo dưỡng để đảm bảo độ bền và độ an...

Địa chỉ bạn có thể mua organ cũ tại Biên Hòa.

Dù giá của các loại Organ trên thị trường hiện nay đã ở mức rất dễ tiếp cận với người dùng rồi. Tuy nhiên việc bỏ ra vài triệu cho một cây đàn mới vẫn rất phải đắn đo. Với...

Mua đàn trả góp tại Biên Hoà nhanh gọn ở Ngọc Hưng Phát

Những năm gần đây thị trường nhạc cụ đã có nhiều bước phát triển. Các hãng tên tuổi lớn đã chú trọng vào phân khúc nhạc cụ phổ thông giá rẻ nhiều hơn. Do đó giá các loại nhạc cụ...